Những tuyệt tác từ Granite và Marble
>
>
Những tuyệt tác từ Granite và Marble

Từ nhiều thế kỷ trước, việc ứng dụng đá Marble vào các công trình kiến trúc bậc nhất Thế Giới đã không còn là điều xa lạ. Từ các biệt thự La Mã cho đến những cung điện tráng lệ ở châu Âu, tượng đài Washington ở Mỹ cũng được ốp bằng đá Marble trắng sáng lấp lánh, từ lâu đã trở thành biểu tượng cho sự thịnh vượng và trường tồn .

Với đôi tay và khối óc của các Kiến Trúc Sư và những nghệ nhân thiên tài, các mảng đá Marble của Tạo Hóa bỗng chốc trở thành những kiệt tác vô cùng ngoạn mục.

Hàng ngàn năm qua, chất liệu đá cẩm thạch được cho là một trong số ít vật liệu truyền cảm hứng đến kinh ngạc. Minh chứng cho điều này, không thể bỏ qua những công trình kiến trúc đương đại đã đi vào huyền thoại với lối thiết kế sử dụng triệt để loại đá cẩm thạch tuyệt đẹp này.

NHÀ HÁT OPERA (OSLO, NAUY)

Đặc sắc nổi trội nhất của tòa nhà này là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc đương đại với hơi thở cổ điển.

Kiến trúc mái dốc độc đáo cho phép khách tham quan có thể tản bộ lên tới đỉnh của công trình. Nhà hát được xây trên khu đất rộng 38.000 m2 tạo nên một kết quả ấn tượng.

Điểm nhấn tạo vẻ hùng vĩ của công trình này là bên ngoài nhà hát được thiết kế bằng đá granite trắng và đá marble nhập khẩu từ Italy. Đây cũng chính là loại đá marble mà kiến trúc sư nổi tiếng thời phục hưng Michelangelo dùng tạc tượng David, một trong những bức tượng nổi tiếng thế giới, đại diện cho vẻ đẹp lý tưởng của nam giới thời kỳ Phục Hưng.

TRUNG TÂM NĂNG LƯỢNG DEVON (OKLAHOMA, HOA KỲ)

Hoàn thành vào năm 2011, tòa nhà chọc trời 50 tầng này hiện vẫn là tòa nhà cao nhất ở Oklahoma. Đây là trụ sở của Tập đoàn Năng lượng Devon với các thiết kế nội và ngoại thất sử dụng đá marble.

Việc ốp đá marble bên trong và ngoài công trình tạo nên sự hoành tránh và thông điệp trường tồn của doanh nghiệp này. Gỗ và đá đã được kết hợp ăn ý cùng đá cẩm thạch, tạo cho không gian cảm giác gần gũi với thiên nhiên và gây cảm hứng cho mắt nhìn.

TÒA NHÀ TẬP ĐOÀN VENUS MARBLE HQ (KOROPI,HY LẠP)

Tòa nhà Venus Marble HQ là trụ sở chính của một tập đoàn sản xuất đá marble. Các kiến trúc sư quả đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp đá Marble bằng sự pha trộn bậc thầy giữa cổ xưa và hiện đại.

Toàn bộ bên ngoài tòa nhà được phủ bằng đá cẩm thạch màu be với dải kính được đặt sâu phía trong. Thiết kế này giúp bên trong tòa nhà có đủ ánh sáng tự nhiên mà giữ nhiệt độ tòa nhà dịu mát.

ĐỀN PREM MANDIR (VRINDAVAN, ẤN ĐỘ)

Cuối cùng, một trong những công trình ứng dụng tham vọng nhất của đá marble trong kiến trúc hiện đại là đền Prem Mandir ở Vrindavan, Ấn Độ. Công trình 23 triệu USD này được khánh thành vào năm 2012, được chạm khắc hoàn toàn bằng đá marble sử dụng để xây nhà hát Oslo.

Công trình sử dụng tổng cộng 30.000 tấn đá cẩm thạch được nhập khẩu từ Italia, huy động hàng nghìn nghệ nhân chạm khắc. Các bức tường dày hơn 3,5m được chạm tỉ mỉ, công phu. Đây là minh chứng tuyệt vời cho sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại, tạo ra hiệu quả tuyệt vời.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

No products in the cart.