Đá Granite – Vật liệu tối ưu cho bếp nhà bạn
>
>
Đá Granite – Vật liệu tối ưu cho bếp nhà bạn

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương. Vẻ đẹp cũng như độ bền của nó đã được giới xây dựng công nhận và đánh giá cao trong hàng nghìn năm qua. Từ xa xưa, đá hoa cương được lựa chọn sử dụng trong những kim tự tháp cổ và vẫn được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Chúng độc đáo ở cả ngoại hình, cấu trúc, và đặc biệt phù hợp để làm đá ốp bếp.

1. Đá hoa cương có độ bền vượt trội và ít phải bảo trì

Đá hoa cương với một cấu trúc toàn tinh, các tinh thể tạo nên đá không phát triển một cách hoàn toàn, thay vào đó, chúng phát triển cùng với nhau, lồng vào nhau tạo nên cấu trúc tinh thể độc đáo. Chính điều này làm cho đá granite rất bền, tạo ra những hình thù vô cùng đặc sắc trên bề mặt đá.Bạn sẽ làm hỏng con dao của bạn trước khi gây thương tổn đến bề mặt đá hoa cương ốp bếp nếu như bạn cắt một củ cà rốt trên bề mặt đá. Chúng sẽ không bị xước hay bị hao mòn, hư hại trừ khi bạn sử dụng một chiếc búa.

Tóm lại, đá hoa cương cho bạn tận hưởng một nhà bếp, phòng tắm không cần lo lắng về việc bảo trì hay bị trầy xước, xuống cấp quá nhanh theo thời gian.

2. Đá hoa cương cho bạn nhiều lựa chọn

Chúng được tạo từ nhiều tinh thể khác nhau, nên màu sắc của đá granite thay đổi phụ thuộc vào tinh thể chiếm phần lón trong đá. Màu sắc phổ biến nhất bao gồm màu trắng, xám, đen, hồng… Đôi khi còn xuất hiện màu xanh, nâu,… Dưới đây là một số tinh thể tạo nên đá hoa cương và cách mà chúng tạo ra được một màu sắc, đường vân độc đáo như vậy.

THẠCH ANH

Thạch anh là một trong những tinh thể phổ biến nhất trong đá granite. Chúng lấp đầy bất kì khoảng trống nào xung quanh các vật liệu khác và tạo nên nhiều đặc tính tốt cho đá hoa cương. Nó thường không màu hoặc xuất hiện rõ ràng, có khi lại có màu khói, hoặc phản ánh mà sắc các tinh thể xung quanh nó. Thạch anh giúp đá granite chống lại các tác động từ lực, nhiệt và sự mài mòn.

MICA

Mica có tính chất ánh kim tồn tại trong đá hoa cương giúp chúng bóng lên sau khi được đánh bóng. Nó tạo nên màu bạc, đen, nâu, tím hay màu hồng cho đá granite.

FELFSPAR

Feldspar là chất phổ biến nhất thứ hai trong đá granite. Feldspar là chất đã tao nên hầu hết các màu sắc mà bạn nhìn thấy trong đá granite. Nó tạo ra màu vàng, màu cam, màu hồng và màu xanh. Fenspat Darker làm cho đá hoa cương có màu đen.

HORNEDBLEND VÀ BIOTIT

Tấm đá màu xám với bề mặt lấm chấm hạt màu đen và trắng là tấm đá rất nổi tiếng khi người ta nghĩ về đá granite, chúng rất phổ biến ở Việt Nam. Các hạt lấm chấm như muối tiêu này xuất phát từ tinh thể hornblend và biotit. Với sự đa dạng màu sắc, đường vân đặc sắc chắc chắn đem đến nhiều lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3. Giá cả phải chăng

Đá granite với độ bền cao, đặc tính tốt lại bền bỉ tuy nhiên mức giá lại không quá cao như đá marble là lựa chọn hợp lí cho không gian bếp của rất nhiều gia đình.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.