Granite và Marble được so sánh như thế nào với các bề mặt cứng khác
>
>
Granite và Marble được so sánh như thế nào với các bề mặt cứng khác

Nhắc đến đá Granite trong giới xây dựng thì đây là một loại vật liệu được biết đến như là một trong những nguyên liệu bền nhất, bề mặt hầu như không cần bảo trì. Granite là nguyên liệu thiên nhiên được khai thác từ đá tự nhiên nguyên thủy có độ cứng khủng. Đá này cứng và có độ bền đứng thứ hai, chỉ sau kim cương. Là kết quả của quá trình địa chất, Granite là đá chịu được các tác động cháy, cào xước và ố màu, rất dễ chăm sóc và mang vẻ đẹp tự nhiên. Granite là một sự đầu tư không hao mòn theo thời gian vì vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó lâu dài sau khi thi công. Tuy vậy, trong hầu hết các trường hợp, các mặt bàn Granite thường có giá thành tương tự với các nguyên liệu có bề mặt cứng khác.

Bạn có thể cắt Granite hay Mable không?

Như đã đề cập ở trên, nguyên liệu thách thức độ cứng, bền – Granite trong hầu hết các trường hợp đều có thể sử dụng như là bề mặt cắt mà không sợ bị xước mặt đá, mặc dù việc duy trì cắt trên mặt Granite sẽ gây cùn dao.

Đối với Marble, nếu bạn sử dụng nó như một mặt cắt sẽ làm xước mặt đá tương tự như cắt lên mặt gỗ. Nếu sử dụng hàng ngày, nên dùng thớt làm mặt cắt.

Bạn có thể đặt chảo nóng lên mặt đá Granite hoặc Marble không?

Granite là sản phẩm không thể tốt hơn cho hạng mục bếp bởi vì ở điều kiện thông thường, nó sẽ không cháy và cũng không bị chảo nóng hay ngọn lửa làm hư hại, đá này sẽ hấp thụ nhiệt từ các đồ nóng.

Marble thì không nên sử dụng trong bếp bởi vì nhiệt dư sẽ gây hại và có tiềm năng để lại các vết sẹo hoặc các vết sau khi cháy. Cả 2 loại đá đều không cháy.Tấm lót xoong nồi hay vải lót đều được khuyên dùng.

Granite hay Marble có bị xước hay không?

Granite là nguyên liệu rất dày hạt cấu tạo và ở điều kiện bình thường thì không xước. Marble dễ bị cắt cứa và cào xước khi sử dụng thông thường. Do đó, Marble nên được ốp ở những nơi ít sử dụng đến và nên được chăm sóc như một tấm gỗ tốt.

Granite hay Marble có bị ố không?

Marble và Granite đều có thể bị ố màu nếu như không được bảo trì đúng cách. Trong hầu hết tất cả các trường hợp, các vết bẩn có thể được phòng ngừa bằng cách lau nhanh khi chúng bị đổ tràn trên mặt đá. Nếu chất tràn trên mặt đá bị để qua đêm, đặc biệt nếu là chất lỏng như dầu, mỡ, cà phê hoặc rượu thì sẽ thường làm cho đá bị tối màu.

Để loại bỏ các vết bẩn này trên đá Granite, bạn cần đắp một lớp trị vết ố lên mặt đá sẽ giúp kéo vết ố ra khỏi đá. Marble có thể bị ố màu hoặc ăn mòn bởi axit hoặc các sản phẩm có nguồn gốc dầu.

Làm thế nào để hạn chế vết ố lên Granite và Marble?

Để ngăn chặn vết ố, bạn nên lau ngay những chất đổ tràn trên mặt Marble và Granite một cách nhanh chóng, và tránh sử dụng axit hoặc các sản phẩm gốc dầu lên mặt Marble. Chúng tôi khuyến cáo các bạn sử dụng các hóa chất làm sạch dạng xịt có nguồn gốc tự nhiên hoặc xà phòng trung tính.

Đá có nên được tráng?

Cách hiệu quả nhất để bảo vệ đá Granite là tráng đá. Chọn một loại hóa chất tráng đá mà có thể thấm sâu vào Granite và giữ đá khỏi vết bẩn, chất lỏng, và thức ăn mà chúng dễ dàng thấm vào đá, tạo ra một vẻ ngoài đẹp và giúp cho việc làm sạch dễ dàng hơn. Hóa chất tẩm vào đá này không gây đổi màu đá Granite hay Marble. Nó thấm sâu vào đá và sẽ giúp cho việc phòng ngừa các vết ố.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn ngăn chặn độ ẩm. Khi chất lỏng nào đó có thể gây ố bị đổ ra mặt đá, cần làm sạch càng sớm càng tốt. Các vết ố nước sẽ được nhìn thấy trên mặt đá sau khi rửa chén bát, đặc biệt trên đá sáng màu nhưng chúng sẽ khô trong vài phút.

Tráng đá vĩnh viễn được gợi ý và có thể thực hiện cho những yêu cầu đặc biệt. Hãy tham khảo các chuyên gia của SAC về việc tráng đá Granite vĩnh viễn nếu bạn muốn tìm hiểu.

Mặt bàn đá có những đường mạch hay không?

Khi thi công các hạng mục đá, việc xuất hiện một hoặc nhiều vết nối giữa các viên đá là bắt buộc, giới xây dựng gọi là đường mạch. Trong bản thiết kế, chúng tôi sẽ cố gắng tránh hoặc giảm thiểu số đường mạch cần có. Thêm vào đó, sự chuyên nghiệp của đội ngũ thi công sẽ thể hiện trong khi ốp lát mặt bàn là đảm bảo các rìa viên đá khớp với nhau hoàn hảo nhất nhằm thu hẹp kích thước các đường mạch để chúng ít bị nhìn thất nhất có thể. Yếu tố tiếp theo để che giấu đường mạch của các chuyên gia SAC là phối trộn keo dán đá sao cho cùng màu với đá khi thi công.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.