Phân biệt Carrara với Calacatta
>
>
Phân biệt Carrara với Calacatta

Đá Calacatta và đá Carrara là hai loại đá marble cao cấp của Ý, đôi khi chúng bị nhầm lẫn vì đều là đá cẩm thạch trắng có vân xám. Tuy nhiên, sự khác biệt ít ai biết sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng phân biệt được chúng: Calacatta sẽ có ít vân xám hơn nhưng vân mạnh mẽ và dứt khoát. Trong khi Carrara thì ngược lại, nó có nhiều vân hơn, vân xám xuất hiện nhẹ nhàng nhưng chúng bị pha trộn vào đá, khiến nền của loại đá này trông có vẻ như màu xám.

Ngoài ra, đá cẩm thạch Carrara thì được sử dụng rộng rãi ở nhiều khu vực khác nhau, ví dụ sàn hoặc là mặt bàn. Tại quê hương của Carrara – nước Ý, loại đá này có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi trong cùng một công trình, từ bếp đến tường trang trí và ngay cả phòng tắm. Carrara được đánh giá như là một tiêu chuẩn của đá cẩm thạch.

Tuy nhiên, Calacatta là một loại đá cẩm thạch được xem là độc đáo. Vân đá của nó rất tự nhiên và có cấu trúc xinh đẹp. Calacatta đại diện cho phần lớn đá cẩm thạch trắng sang trọng bởi vì nó có nền trắng và nét vân rất khác biệt, phá cách độc lạ. Những đặc điểm nổi bật của Calacatta khó mà tìm thấy ở một loại đá cẩm thạch nào khác.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

No products in the cart.